Giới thiệu về trường In
Thứ tư, 06 Tháng 7 2011 15:12

Trường THCS Đống Đa- Môi trường giáo dục tin cậy và thân thiện


Bài giới thiệu về ngôi trường THCS Đống Đa mới được Xây dựng tại 217 - đường D2 phường 25 Quận Bình Thạnh-Thành Phố Hồ Chí Minh Tình thương và trách nhiệm: Chăm sóc từng em học sinh, giúp đỡ từng em tiến bộ.Mỗi ngày học sinh đi học là một ngày hạnh phúc đối với các em
totoan

I. Thông tin về trường:

Địa chỉ:217 Đường D2 Phường 25 Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

totoan Trường THCS Đống Đa là một trường công lập, được UBND Quận Bình Thạnh đầu tư xây dựng. Trường được chính thức thành lập theo quyết định số ……/QĐ-UBND . Trường đang từng bước đầu tư xây dựng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia nhằm nâng cao chất lượng, giáo dục toàn diện và chú trọng bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Trường đang từng bước xây dựng trường bán trú chất lượng cao

II. Quan điểm giáo dục:

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thầm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm hình thành nhân cách cho học sinh, chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học THPT, trung cấp, học nghề hoặc đi vào cuộc sống lao động.

-Tiêu chí của học sinh THCS Đống Đa:

 1. Trò có lòng nhân ái, chính trực

 2. Trò có kiến thức văn hoá đạt chuẩn

 3. Trò có sức khoẻ tốt

 4. Trò có kỹ năng sống, khả năng thích ứng cao

 5. Trò có nhiều cống hiến cho cộng đồng

skhk1a

Học chăm chỉ - chơi trí tuệ, bổ ích - sống nghĩa tình, lịch thiệp - kỷ cương đó là nét đẹp, là phong cách của học sinh THCS Đống Đa - Quận Bình Thạnh

III. Tổ chức của trường và đội ngũ giáo viên:

1- Hiệu trưởng: Thầy giáo Nguyễn Hữu Hạnh với thâm niên giảng dạy trên 33 năm trong ngành giáo dục nhiều năm liền Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp Thành Phố, thầy có nhiều Sáng kiến kinh nghịêm trong công tác quản lý và dạy học

2- Phó hiệu trưởng: Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích, với thâm niên giảng dạy trên 20 năm trong ngành giáo dục, là giáo viên dạy giỏi môn Địa cấp thành phố, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố .Cô có nhiều Sáng kiến kinh nghịêm trong công tác quản lý và dạy học

2- Phó hiệu trưởng: Cô giáo Phạm Thị Bính, với thâm niên giảng dạy trên 30 năm trong ngành giáo dục, là giáo viên dạy môn Toán, nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Thành phố, cô có nhiều Sáng kiến kinh nghịêm trong công tác quản lý và dạy học

3- Đội ngũ giáo viên: Trường THCS Đống Đa là nơi hội tụ các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề, được học sinh tin yêu; đó là các thầy cô giáo dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố; là các giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo; là các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của các trường Sư phạm. Tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn.

IV. Nội dung, phương pháp và kế hoạch giáo dục


ttgv

* Trường THCS Đống Đa là một môi trường giáo dục tin cậy, là nơi nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ, tài năng cùng nhân cách cho học sinh.

* Trường là nơi hội tụ các thầy cô giáo có năng lực, tâm huyết với công việc, được học sinh tin yêu.

* Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong trường nắm chắc tình hình học tập, rèn luỵên tu dưỡng để giúp đỡ thật hiệu quả đến từng học sinh.

* Nhà trường chú trọng việc học thật, thi thật, điểm thật, kiến thức thật, học để lập nghiệp.


* Chương trình giáo dục, kế hoạch dạy học của trường được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và đào tạo.

* Học phí thu theo quy định của Sở giáo dục và đào tạo TP.Hồ Chí Minh đối với các trường công lập

V. Cơ sở vật chất:

Trường được xây dựng đẹp với diện tích hơn 6800 m2 đất, trong môi trường sư phạm hoàn hảo giữa khu đô thị mới phát triển của phường 25 - Quận Bình Thạnh , nằm trong khu đô thị hoàn chỉnh rộng 56ha với quy mô khoảng 22.500 dân. Môi trường sư phạm yên tĩnh, đảm bảo sự thông thoáng và lưu thông thuận lợi khi tan học

lop6a2

Trường có cơ sở đào tạo khang trang với 31 phòng học đạt chuẩn, và các phòng học chức năng:

- Phòng chuyên đề có trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, 02 phòng học vi tính 48 máy và được kết nối Internet bằng cáp quang. Trường đặt các wireless để các em học sinh truy mạng học tập.

 - Phòng thí nghiệm Hoá,Phòng thí nghiệm Sinh- Dinh dưỡng, phòng thực hành Vật lý- Công nghệ, phòng thể dục đa năng,.. giúp học sinh tự khám phá, lĩnh hội kiến thức mới.

- Phòng thư viện đạt chuẩn có SGK, sách tham khảo, truyện đọc, các loại báo và băng đĩa hình phục vụ giảng dạy và học tập.

- Phòng học ngoại ngữ, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng giáo dục thể chất, Phòng nghe nhìn nhằm phát triển năng khiếu và sở thích của các em học sinh. Trường có nhiều trang thiết bị hiện đại và đồ dùng học tập để phục vụ cho việc đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh phát huy tính tích cực trong học tập. Trường có đầy đủ trang thiểt bị phục vụ học sinh bán trú.

VII. Hoạt độngngoài giờ lên lớp:

- Học sinh được hoạt động theo chủ điểm từng tháng và các tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo,...

- Học sinh được tham quan, dã ngoại, được học các môn năng khiếu (thể dục thể thao, nghệ thuật,...) phù hợp với nguyệnvọng của học sinh.

VII. Tuyển sinh lớp 6 năm học 2011-2012

- Đối tượng tuyển sinh: Tất cả  học sinh trên địa bàn phường 25

* Lưu ý:+ Riêng năm học 2011-2012 nhà trường tiếp tục  tuyển 02 lớp Tăng cường Tiếng Anh

           + Trường cũng tiếp tục tuyển sinh 02 lớp Chuyên Toán những học sinh có học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt với tồng số điểm 20 ( HS giỏi 5 năm liền )VIII. Tuyển sinh Lớp 6 năm học 2011-2012:

- Đối tượng tuyển sinh: Tất cả  học sinh trên địa bàn phường 25  

* Lưu ý:+ Riêng năm học 2011-2012 nhà trường tiếp tục  tuyển 02 lớp Tăng cường Tiếng Anh

              + Trường cũng tiếp tục tuyển sinh 02 lớp Chuyên Toán  những học sinh có học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt với tồng số điểm 20 ( HS giỏi 5 năm liền )

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 01 Tháng 5 2012 21:50